Ai cũng muốn có tiền, trở nên giàu có nhưng không phải ai cũng làm được. Người giàu không đạt được khối tài sản của mình chỉ bằng sự may mắn. Ở họ có những điều mà người khác không có.

1. Người càng có hoài bão càng giàu có

7 đặc điểm làm nên người giàu, người nghèo thì mãi không tin - 1

Nếu bạn muốn trở thành một người giàu có, bạn phải có mong muốn kiếm tiền rất mạnh mẽ. Chỉ ngồi đó và tặc lưỡi nói rằng mình muốn có nhiều tiền nhưng lại không thực sự mong muốn để đi vào hành động, bạn sẽ không bao giờ thay đổi được tình trạng hiện tại.

Để hiện thực hóa được ước mơ của cuộc đời, bạn cần tràn đầy tinh thần chiến đấu. Đây sẽ là động lực to lớn thúc đẩy bạn kiếm tiền. Bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, muốn dành cho bố mẹ, vợ con mình những điều tốt nhất, biệt thư, xe hơi…? Tiền sẽ giúp bạn hiện thực hoá những điều đó. 

2. Người giàu tiết kiệm nhưng sẵn sàng cho đi

Nhiều người thắc mắc, vì sao người giàu, sở hữu khối tài sản kếch xù như vậy lại keo kiệt? Sao họ không vung tiền cho thoải mái, bõ công những ngày tháng đã sống khổ sở?

Sự thật là người giàu rất biết tiêu tiền. Vì đồng tiền kiếm được không dễ dàng nên họ càng biết quý trọng tiền của mình. Nếu là khoản chi tốt, họ sẽ không tiếc tiền song họ sẽ tiết kiệm từng đồng nếu đó là thứ không cần thiết.

Thế nhưng những người giàu thường không giữ bo bo tất cả cho mình. Họ biết nhận về và cho đi, chia sẻ nhiều hơn với những người còn khó khăn trong cuộc sống.

3. Muốn nhiều hơn những thứ hiện đang có

7 đặc điểm làm nên người giàu, người nghèo thì mãi không tin - 3

Nếu bạn đã quá quen với cuộc sống công sở, sáng cắp cặp đi làm, tối lại cắp cặp về, để năm tháng trôi qua trong sự nhàm chán, chắc chắn bạn sẽ không phải là người giàu có. Một người tích cực kiếm tiền sẽ không bao giờ hài lòng về việc chỉ đáp ứng đủ cơm ăn, áo mặc. Họ muốn làm nên cuộc sống tốt hơn, tràn đầy năng lượng mỗi ngày và không ngừng học hỏi để tiến lên.

Họ không ngại vất vả, không ngại thử nghiệm và muốn có nhiều hơn. Khi bạn coi làm việc như một đam mê, tài sản của bạn sẽ tự nhiên tăng lên.

4. Khi bạn nghèo, bạn sẽ muốn trở nên giàu có

Những người giàu tự thân trong xã hội đều xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn và họ chiếm phần rất đông trong những người giàu có. Nếu không phải là tỷ phú, triệu phú tự thân, họ có thể là thế hệ doanh nhân thứ hai kế thừa công việc kinh doanh của tổ tiên – những doanh nhân đi lên từ nghèo khó.

Khả năng tích lũy của cải của thế hệ sau thường sẽ vượt trội hơn so với thế hệ trước. Một đứa trẻ lớn lên trong một gia đình khó khăn sẽ muốn kiếm tiền hơn vì muốn thoát khỏi cảnh nghèo và đói.

5. Không chỉ là thông minh

7 đặc điểm làm nên người giàu, người nghèo thì mãi không tin - 4

Nói một cách logic, những người thông minh hơn và có khả năng đọc hiểu tốt hơn sẽ là những người có lợi thế hơn. Tuy nhiên, trí thông minh trời ban chỉ là một phần nhỏ trong những điều làm nên người giàu có.

Đôi khi, sự giỏi giang lại thành trở ngại trong việc kiếm tiền khi họ bị gò bó trong những lý thuyết, quy tắc mà mình đã được học, khó vượt ra bên ngoài hay đưa ra những chiến lược tốt.

Kiếm tiền không thể chỉ dựa vào lý thuyết, bạn phải tự mình thực hành nó, đừng mơ mộng mọi thứ sẽ nhanh chóng thành công khi ta áp dụng lý thuyết một cách cứng nhắc. Một người thực sự thông minh phải tạo nên được sự thống nhất uyển chuyển giữa tri thức và hành động.

6. Muốn kiếm tiền thì phải vận động, muốn giàu thì đừng ngại

Muốn kiếm tiền, dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì, một người bán hàng hay kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, bạn đều phải siêng năng vận động. Vận động ở đây chính là tăng cường tiếp xúc, mở rộng các mối quan hệ. Khi mạng lưới quan hệ của bạn không ngừng mở rộng, cơ hội kiếm tiền cũng vì thế mà mở ra nhiều hơn.

Muốn trở nên giàu có, đầu tư là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Nếu như chỉ thụ động gửi tiền vào ngân hàng, lãi suất có thể bị lạm phát ăn mòn. Hãy vận động và đừng ngại ngần. Đừng e sợ bước chân vào những lĩnh vực mới. Mỗi thử nghiệm, dù thành công hay thất bại cũng đều mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, góp ích cho thành công sau này. Đừng trông chờ vào miếng bánh từ trên trời rơi xuống, hãy tự tay làm và bạn sẽ có đủ cơm ăn áo mặc.

7. Người giàu tràn đầy tự tin và tò mò

Nếu bạn không tự tin chút nào, luôn cảm thấy mình quá lùn, quá béo, khả năng hùng biện kém, cơ bắp không săn chắc, quá già, đã lỗi thời… thì bạn sẽ không bao giờ bắt kịp được mọi người.

Trong việc kiếm tiền cũng vậy, để làm giàu bạn không những phải tràn đầy sự tự tin mà còn phải tràn đầy trí tò mò. Tò mò là động lực thúc đẩy cuộc sống của con người tiến bộ. Khi tò mò, bạn sẽ muốn khám phá những điều mới trong thế giới phong phú này. Dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình chính là một trong những chìa khoá để làm nên sự giàu có.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now