Hiệp định EVFTA là gì:

Hiệp định EVFTA và IPA được khởi động và kết thúc đàm phán trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam-EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại.

EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU, trong đó cũng đã lưu ý đến chênh lệch về trình độ phát triển giữa hai bên.

Nếu được đưa vào thực thi, EVFTA sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh.

Công Ty sản xuất giày da Nữ Vasmono

Những cam kết dành đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư của nhau trong Hiệp định IPA cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu tư minh bạch, từ đó Việt Nam sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn đến từ EU và các nước khác.

Về mặt chiến lược, việc đàm phán và thực thi các Hiệp định này cũng gửi đi một thông điệp tích cực về quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới trong bối cảnh tình hình kinh tế địa chính trị đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó đoán định.

Liên kết chuỗi cung ứng da giày để tận dụng cơ hội từ EVFTA

Theo VTV.vn – Để tận dụng được cơ hội từ Hiệp định EVFTA, việc liên kết chuỗi cung ứng là một trong những thách thức đặt ra với ngành da giày.

Tháo gỡ khó khăn cho ngành dệt may, da giày trong mùa dịch COVID-19

Doanh nghiệp dệt may, da giày đi tìm nguồn cung nguyên liệu thay thế

hoi thao nganh giay da

Từ 1/8 tới đây, khi EVFTA chính thức có hiệu lực, các doanh nghiệp ngành da giày kỳ vọng EVFTA sẽ giúp giải phóng lượng hàng tồn và mở ra cơ hội với các đơn hàng mới, khôi phục lại thị trường sản xuất sau dịch.

Tuy nhiên để phát huy được những lợi thế này, việc liên kết chuỗi cung ứng, ứng dụng tự động hóa và công nghiệp 4.0 là thách thức đặt ra.

Đây cũng là nội dung chính tại “Hội nghị Quốc tế ngành Da giày năm 2020: Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu da giày từ Hiệp định EVFTA” do Bộ Công Thương và Hiệp hội Da giày Túi xách Việt Nam tổ chức.

Xưởng giày Vasmono chủ động nguồn nguyên liệu hội nhập

Theo mục tiêu đề ra, năm nay kim ngạch xuất khẩu ngành da giày, túi xách Việt Nam sẽ đạt 24 tỷ USD. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch, nên 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt hơn 9 tỷ USD, giảm 9% so với cùng kỳ năm 2019, đây là mức giảm sâu nhất trong vòng 2 thập kỷ qua.

6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu da giày chỉ đạt hơn 9 tỷ USD.

Theo kỳ vọng, ngay khi EVFTA được áp dụng, 37% các dòng thuế về da giày sẽ được hưởng thuế nhập khẩu về 0%; thị trường EU sẽ giúp ngành da giày tăng trưởng khoảng 10% trong những tháng cuối năm.

Thực tế cho thấy, toàn ngành da giày, túi xách Việt Nam với hơn 1.700 doanh nghiệp, thì có tới 85% doanh nghiệp hạn chế về vốn, kỹ thuật công nghệ, không chủ động được nguồn nguyên phụ liệu

Tại Vasmono đã  xây dựng thành công chuỗi sản xuất và cung ứng nguyên phụ liệu đồng bộ, có như vậy mới tận dụng được cơ hội vàng để phát triển.

xuong giay vnxk

Khi EVFTA được áp dụng, 37% các dòng thuế về da giày sẽ về 0%.

Dự kiến, EVFTA giúp kim ngạch xuất khẩu da giày của Việt Nam sang EU tăng thêm 43% vào năm 2025 và 45% vào năm 2030 so với không có hiệp định.

Tuy nhiên, việc bước vào sân chơi lớn với nhiều bỡ ngỡ và luật lệ, làm sao để doanh nghiệp hiểu, tận dụng được cơ hội là một thách thức được đặt ra.

Xưởng sản xuất giày dép uy tín ở TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now